Căn hộ đầy đủ tiện nghi ở Yokohama và Kawasaki

  • Language
  • english
  • china
  • vietnam

Quy tắc sinh hoạt sau khi vào ở

Về việc vứt rác

Cách vứt rác sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sống. Tại Rent Life, chúng tôi cung cấp cho khách hàng lịch thu gom rác và phương pháp phân loại rác chính xác theo khu vực sinh sống. Vui lòng chú ý cách vứt rác để không gây phiền phức cho người sống trong cùng tòa nhà, hàng xóm, công ty quản lý chung cư, v.v...

Những điều cần lưu ý về tiếng ồn

Trong tòa nhà chung cư, âm thanh rất dễ truyền sang hàng xóm hay các tầng trên và dưới, vì vậy hãy cẩn thận để không gây ồn ào, đặc biệt là vào đêm khuya hoặc sáng sớm. Ví dụ, tiếng nói lớn, tiệc tùng, TV và dàn âm thanh, nhạc cụ, máy hút bụi và máy giặt, tiếng trẻ em chạy giỡn, tiếng đóng sầm cửa, v.v... thường có thể gây ồn ào. Hãy chú ý để không làm phiền hàng xóm của bạn nhé.

Về quản lý trong nhà

Vì Nhật Bản rất ẩm ướt (đặc biệt là vào mùa hè) nên hãy lưu ý đến việc lưu thông không khí trong phòng của bạn. Nếu có phát sinh hiện tượng ngưng tụ, hãy lau sạch, v.v... Nếu không xử lý vấn đề ngưng tụ, nấm mốc có thể phát triển và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đó khi chuyển đi. Bạn không được khoan các lỗ trên tường của căn hộ. Vui lòng tự quản lý phòng và xử lý cẩn thận trong thời gian vào ở.

Về việc sử dụng bếp

Bạn không được đổ dầu bẩn hoặc rác nhà bếp vào lỗ thoát nước của bồn rửa. Hãy thấm dầu bằng giấy báo, v.v... rồi cho vào rác cháy được. Nếu có mùi nồng hoặc khói trong quá trình nấu nướng, hãy bật quạt thông gió để mùi không còn lưu lại trong phòng.

Về việc sử dụng bồn cầu và bồn tắm

Vui lòng không xả trôi tóc, v.v... vào lỗ thoát nước của bồn tắm. Vui lòng không xả bất kỳ thứ gì khác ngoài giấy vệ sinh vào bồn cầu. Nếu lỗ thoát nước hay bồn cầu bị tắc và tràn ra ngoài, chúng sẽ trở thành nguyên nhân gây rò rỉ nước và bốc mùi hôi thối, gây khó chịu cho hàng xóm của bạn. Nếu việc này gây thiệt hại cho phòng ở các tầng xung quanh, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và chi phí sửa chữa, do đó, vui lòng sử dụng một cách cẩn thận.

Về cách sử dụng phòng tắm

Phòng tắm ở Nhật Bản thường được chia thành 2 loại.:
① Phòng tắm và nhà vệ sinh được bố trí riêng biệt
② Phòng tắm và nhà vệ sinh được bố trí trong cùng phòng (Loại này còn được gọi là phòng tắm 3 chức năng, thường là loại có cả phòng rửa mặt đi kèm)

Đối với loại phòng tắm được bố trí độc lập ở ①, việc gội đầu và tắm thường được thực hiện ở khu vực tắm rửa bên ngoài bồn tắm thuyền, còn bồn tắm sẽ được đổ đầy nước nóng vào và sử dụng để thư giãn.
Loại được gọi là phòng tắm 3 chức năng ở ② (loại kết hợp nhà vệ sinh, nhà tắm và phòng rửa mặt) không có khu vực tắm rửa, bạn sẽ phải kéo rèm nhà tắm khi gội đầu và tắm trong bồn tắm. Vui lòng lưu ý rằng với loại phòng tắm như thế này, nếu bạn gội đầu và tắm ở bên ngoài bồn tắm thuyền và để nước, v.v... bắn vào bồn cầu, v.v... thì có thể sẽ gây ra hỏng hóc.

Về khu vực sử dụng chung và ban công

Nhà chung cư có các khu vực sử dụng chung như hành lang và cầu thang, v.v..., đây là những khu vực mà người khác cũng sử dụng. Những khu vực sử dụng chung này sẽ là lối thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp nên vui lòng không để rác và đồ dùng cá nhân ở những khu vực này. Ban công cũng có thể là lối thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy không được chặn tấm ngăn ban công bằng đồ đạc to và nặng.

Cấm đi giày vào trong nhà

Bạn không được đi vào trong nhà mà vẫn mang giày. Trong các ngôi nhà ở Nhật Bản, có một không gian để bạn mang và cởi giày dép được gọi là “lối vào (genkan)” ở cửa vào hành lang hoặc phòng. Về cơ bản, ở Nhật Bản không có thói quen đi giày vào trong nhà, vì vậy bạn hãy nhớ cởi giày ở lối vào.

Về bãi đậu xe đạp và chỗ đậu xe

Vui lòng sắp xếp xe đạp ngay ngắn ở khu vực quy định như bãi đậu xe đạp, v.v... Nếu bãi đậu xe có quy tắc như dán nhãn chuyên dụng, v.v..., bạn phải tuân theo quy tắc đó. Nếu bạn có xe ô tô, bạn sẽ phải đảm bảo về chỗ đậu xe (chỗ đậu xe thường phải trả phí). Ngay cả khi bãi đậu xe có chỗ trống, bạn cũng không được đậu xe vào, trừ khi bạn có quyền đậu xe (chẳng hạn như chỗ bạn đang thuê, v.v...).

Thoải mái hỏi về các vị trí tuyển dụng hoặc đặt chỗ trước.

Yêu cầu qua điện thoại

Giờ kinh doanh:10:00~18:30

Yêu cầu qua email

Thực hiện cuộc điều tra

Rent Life Co., Ltd.

6F, Kaede Dai-2 Building, 2-5-10 Shinyokohama, Kohoku-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken -

Thoải mái hỏi về các vị trí tuyển dụng hoặc đặt chỗ trước.

Điện thoại

Giờ kinh doanh:10:00~18:30

Page Top